Trang Thiết Bị Tập luyện và Thi Đấu

01 Bộ Cung giá bao nhiêu tiền?

Vui lòng liên hệ CLB trực tiếp để được tư vấn khi  bạn muốn tự trang bị cung riêng cho mình bạn nhé. Sau đây là một số điều cơ bản cập nhật thêm những kiến thức về Bộ môn Bắn Cung Thể Thao CLB Bắn Cung VFC Nhà Văn hoá Thanh Niên Tp.HCM,

1- Giá cả:

Cung Tên có 5 hạng chính: 1-Beginner 2-Intermediate 3-Intermediate Advance 4-Advance 5-Professional, giá cả tuỳ vào trình độ tập, từ 2 T cho sơ cấp-Beginner, mươi triệu cho Intermediate, từ IA nên chọn loại khoảng 30T trở lên, 50T cho A, đến cả trăm triệu cho Cung thủ chuyên nghiệp –Professional.

2- Loại Cung:

Mới tập nên chọn loại cung nào: Mới tập nên chọn cung ít tiền nhưng chất lượng kha khá, hiện nay những hãng cung danh tiếng như Samick, SF , WNS  … nhưng xưởng sản xuất ở China NHẬP VÀO CÁC NƯỚC TIỀN TIẾN như Japan, Thailand, Singapore, Mỹ, Canada…có giá thành rẻ và chất lượng chấp nhận được . Dòng cao cấp Hoyt và Win Win có giá tương đối cao hơn  sẽ là lựa chọn cho nhưng bạn tập Nâng Cao và bắn cự ly xa từ 30m đến 70m.
 
 

3- Chọn Cung theo những tiêu chuẩn nào :
Dominance: Thuận mắt, tay phải hay trái: Ưu tiên cho thuận mắt, rồi mới đến thuận tay, thuận bên nào, kéo dây cung bên đó, nếu tay và mắt nghịch nhau, nên chọn cung thuận mắt, nếu không thể bắn nghịch tay được thì đành chọn thuận tay, và bắn nheo mắt nghịch lại.
Draw Weight: Sức kéo: tính bằng Pound, lbs, ký hiệu #:chỉ dùng 80% sức kéo tối đa của mình, mới tập ĐỪNG HAM KÉO CUNG MẠNH, tập FORM CHO ĐÚNG đã.
Thiếu nhi 12#, thiếu niên 15-18#, thanh niên, nữ..20-35#. Dùng đúng cung, đúng cách, Tên bay càng nhanh, càng thẳng, dễ chính xác hơn, nhưng dưới 18m, cung 18# vẫn có thể bắn chính xác.
Draw Length: chiều dài tay kéo, đo bằng Inches, ký hiệu “(=2.54cm) tiêu chuẩn của cung 28”.( cách đo xin theo dõi các bài bằng tiếng Việt trong video đã posted.
 

 

4- Tiện dụng:

Nhà tôi ai cũng muốn tập bắn cung, nên mua cung gì CẢ NHÀ ĐỀU TẬP ĐƯỢC….?
Câu hỏi này hay và rất thực tế : với Recurve, chọn cây DW vừa sức người trung bình ( VD Bố bắn 30#, Mẹ 25#, con 18#, chọn 22-25# là vừa, sau khi bắn căn bản đã tốt hãy đổi cung DW nặng hơn, còn Compound trước đây cung ai set cho người đó bắn, nhưng hiện nay có loại cùng 1 cây Compound có thể set cho em bé 10 tuổi bắn 13# đến lực sĩ kéo 70#, set dễ dàng ( theo dõi các bài giảng bằng tiếng Việt trên video đã posted)

5- Lứa tuổi:

Tiện đưa cho đứa cháu còn bé 8 tuổi tập bắn, nhưng tôi 70 t cũng muốn tập thì sao ?….không trở ngại, cháu kéo 12#, ông 18#. Với cách hướng dẫn đúng đắn, chuyên nghiệp, ai cũng có thể trở thành Cung thủ đáng gờm. Chúc các bạn thành công.
Mới tập đừng mua Cung vội, hãy đến CLB, lấy lớp tập vài buổi, Cung Tên đủ loại, chuyên nghiệp, có sẵn, HDV nhiệt tình, chu đáo,giảng bằng Anh ngữ nếu cần, chỉ còn tuỳ thuộc vào bạn muốn trở thành Thần Xạ hay chỉ dừng lại ở Thiện xạ mà thôi…
 
 
HAPPY ARCHERY!
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
CLB Bắn Cung NVHTN TP, 04 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, Tp.HCM
ĐT: 0937 951 731